ขอนแก่น คาร์เร้นท์

ขอนแก่น คาร์เร้นท์

เมนู

FAQ

FAQ คำถามที่พบบ่อย
FAQ คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่มักพบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยในการเช่ารถกับ KHONKAEN CARRENT 

1.สอบถามราคาค่าเช่ารถยนต์แบบขับเอง?

◾️ราคาค่าเช่าเริ่มต้นที่ 1,200 บาท/วัน สำหรับรถ B Segment หรือ รถอีโค่คาร์ เครื่องยนต์ 1,200 ซีซี

2.เอกสารที่ใช้ในการเช่ารถยนต์มีอะไรบ้าง?

◾️บัตรประชาชนผู้เช่า ใบขับขี่ผู้เช่า (ไม่หมดอายุ) บัตรพนักงานของผู้เช่า เพื่อยืนยันในสถานที่ทำงานปัจจุบัน หากเป็นข้าราชการใช้บัตรพนักงานของรัฐ ต้นสังกัดที่ปฏิบัติงานในปัจจุบัน หากเป็นเจ้าของธุรกิจแสดงหลักฐานยืนยัน 

3.เช่ารถคิดจำนวนวันอย่างไร ?

◾️การคิดจำนวนวัน จะคิดตามเวลา 24 ชั่วโมง สมมติลูกค้าเช่ารถ 1 วัน ในวันที่ 1 ม.ค. 63 เวลา 08.00 น. ก็จะคิด 24 ชั่วโมงหลังจากรับรถ ถึงวันที่่ 2ม.ค. 63 เวลา 08.00 น. นับเป็น 1 วัน ของการเช่า

4.หากต้องการเช่ารถยนต์เดินทางไปต่างจังหวัดสามารถทำได้ไหม?

◾️ได้ครับ เราไม่จำกัดพื้นที่ในการเช่า แต่ต้องระบุว่าจะเดินทางไปยังพื้นที่ไหนให้กับผู้เช่า 

5.ต้องใช้เงินมัดจำประกันรถยนต์เท่าไร?

◾️เราคิดที่ 3,000 บาท เพื่อเป็นเงินมัดจำประกันรถยนต์ รับคืนเมื่อลูกค้าคืนรถโดยที่รถอยู่ในสภาพปกติ หรือ ไม่ล่าช้าตามวันเวลา ที่ได้ทำสัญญาไว้

6.หากเช่ารถยนต์แล้วเกิดอุบัติเหตุ ต้องทำอย่างไร?

◾️ลำดับแรกที่ต้องทำ คือ โทรหาผู้ให้เช่าโดยเร็วที่สุด หากผู้เช่าขับขี่โดยประมาทหรือเป็นฝ่ายผิดต้องชดใช้ค่าเสียหายเบื้องต้น 5,000 บาท และรับต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่าย10,000 บาท หากรถเข้าทำการซ่อมแซมเกิน 25 วัน หรือ ถ้าหากผู้เช่าเป็นฝ่ายถูก ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ 

7.หากเช่ารถยนต์แล้วนำไปกระทำกฏหมาย

◾️เป็นสิ่งที่สำคัญที่ผู้เช่าต้องทำความเข้าใจ และ ทางเราไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เช่น ดื่มสิ่งมึนเมาแล้วขับรถเกิดอุบัติเหตุ กรณีนี้ผู้เช่ากระทำผิดกฏหมายและต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย และชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด 

◾️นำรถไปจำนำ มีโทษทางคดีอาญา ในข้อหาลักทรัพย์โดยเจตนา ทางผู้ให้เช่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ซึ่งเคยเกิดขึ้นและได้ดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นปัญหาของสังคมไปแล้ว จึงอยากให้เคร่งครัดในกฏระเบียบ 

◾️ห้ามผู้เช่านำไปขนของผิดกฏหมาย ยาเสพติด อาวุธสงคราม จะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายและต้องรับผิดชอบความเสียหายเกิดขึ้นทั้งหมด 


8. กรณีเป็นชาวต่างชาติ เช่ารถได้ไหม ต้องเตรียมเอกสารใดบ้าง?

◾️ผู้เช่าเป็นชาวต่างชาติ ต้องแสดงหลักฐานพาสปอร์ต ใบขับขี่แบบสากล หากอาศัยอยู่ที่เมืองไทยต้องแสดงหลักฐานที่อยู่ให้ชัดเจน มีผู้ค้ำ(คนไทย) 1 คน หากเป็นนักท่องเที่ยว แสดงตั่วเครื่องบินไป-กลับ แสดงวันและเวลาชัดเจน 

Tag รถเช่าขอนแก่น
Tag รถเช่าขอนแก่น
Khonkaen Carrent 2020 Copyright