ขอนแก่น คาร์เร้นท์

ขอนแก่น คาร์เร้นท์

เมนู

บริการรถเช่านำเที่ยวขอนแก่น

สถานที่ท่องเที่ยว ขอนแก่น
สถานที่ท่องเที่ยว ขอนแก่น
พระธาตุขามแก่น
พระธาตุขามแก่น

พระธาตุขามแก่น

พระธาตุขามแก่น (วัดเจติยภูมิ) พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น ตามตำนานเล่าว่า ด้วยความเคารพของชาวขอนแก่นที่มีมาอย่างยาวนาน ทำให้พระธาตุขามแก่น เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในพื้นที่ และ มีงานประจำปีในเดือน ๖ ของทุกปี 

นักท่องเที่ยวมักมาสักการะขอพรในเรื่องหน้าที่การงาน มีความเชื่อว่าจะสัมฤทธิ์ผลดังปราถนา ทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ท่องเที่ยวยอดนิยมของขอนแก่น การเดินทางไปวัดพระธาตุขามแก่น 

วัดทุ่งเศรษฐี (มหารัตนเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุ)
วัดทุ่งเศรษฐี (มหารัตนเจดีย์ศรีไตรโลกธาตุ)

วัดทุ่งเศรษฐี

เรียกได้ว่ามาเที่ยวขอนแก่น ห้ามพลาดเด็ดขาด เป็นวัดที่มีเจดีย์ที่สวยงดงาม ด้วยศิลปะแบบผสมผสาน ไทย ธิเบต จีน เนปาล อินเดีย ยุโรป เรียกได้ว่านำความเด่นของศิลปะมาประยุกต์กัน สิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือบรรยากาศ และ ความงดงามของบริเวณวัดแล้ว ภายในตัวมหาเจดีย์ยังสอดแทรกปริศนาธรรม เกี่ยวกับวงจรชีวิต สอนในเรื่อง "สติ" ในการใช้ชีวิต เรียกได้ว่าความดีงามสอดคล้องกับความงดงาม
หินช้างสี
หินช้างสี

จุดชมวิวหินช้างสี

จุดชมวิวหินช้างสี สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่น่าสนใจ อยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง ด้วยความงามที่ทำให้นักท่องเที่ยว เห็นวิวบรรยากาศของพื้นที่เขื่อนอุบลรัตน์ ส่วนที่มาของชื่อ "หินช้างสี" คือ เมื่อก่อนบริเวณอุทยานฯน้ำพองมีช้างป่าหากิน มีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า และบริเวณที่แห่งนี้มีก้อนหินขนาดใหญ่เป็นหินทราย ช้างมักจะมาขัดตัวโดยใช้สีข้างถูกับหิน จึงเป็นที่มาของ หินช้างสี 

สิ่งที่น่าสนใจคือบริเวณเขตพื้นที่จุดชมวิวหินช้างสี จะมีหินขนาดใหญ่ในรูปแบบลักษณะต่างๆ ถูกตั้งชื่อตามจินตนาการของผู้พบเห็น อาทิ แมวน้ำ,ปลาวาฬ,หัวกระโหลก,หุ่นยนต์โรบอท ฯลฯ อีกทั้งยังมีหอคอยที่สูงราว 20 เมตร ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวแบบ 360 องศา

Khonkaen Carrent 2020 Copyright